0999000111
W88
首页 >Vwin
【188bet】Những khu 'đất vàng' cạnh sân bay Long Thành được đấu giá giờ ra sao ?
发布日期:2024-03-03 07:17:27
浏览次数:209

Trong năm 2019 và 2020,ữngkhuđấtvàngcạnhsânbayLongThànhđượcđấugiágiờ188bet Đồng Nai đã tổ chức bán đấu giá 3 khu đất "vàng", nằm cạnh dự án sân bay Long Thành, thu về gần 6.000 tỉ đồng. Cả 3 khu đất đều có nguồn gốc là đất công, do Công ty TNHH một thành viên Tổng công ty cao su Đồng Nai sử dụng, được UBND tỉnh thu hồi bán đấu giá, tất cả đều dùng để xây dựng khu dân cư (KDC).

Dự án Gem Sky World

Trong đó, khu đất nằm ở xã Long Đức (H.Long Thành) có diện tích lớn nhất và cũng là khu đất bán được giá cao nhất.

【188bet】Những khu 'đất vàng' cạnh sân bay Long Thành được đấu giá giờ ra sao ?

Những khu đất ‘vàng’ cạnh sân bay Long Thành được đấu giá giờ ra sao? - Ảnh 1.

Dự án Gem Sky World

【188bet】Những khu 'đất vàng' cạnh sân bay Long Thành được đấu giá giờ ra sao ?

LÊ LÂM

【188bet】Những khu 'đất vàng' cạnh sân bay Long Thành được đấu giá giờ ra sao ?

Cụ thể, khu đất này rộng 92 ha, được tổ chức bán đấu giá vào năm 2019 với giá khởi điểm gần 1.646 tỉ đồng. Kết quả, Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An trúng đấu giá với số tiền lên đến 3.060 tỉ đồng.

Chủ đầu tư đặt tên cho dự án KDC này là Gem Sky World. Theo quy hoạch, có 4.026 lô đất, trong đó có 3.784 lô nhà ở liền kế, số còn lại là nhà ở biệt thự.

Sau khi trúng đấu giá, chủ đầu tư cho triển khai xây dựng rầm rộ, trước dự án luôn đó nhiều nhân viên môi giới, tư vấn, phát tờ rơi thông tin về dự án. Hàng tuần đều tổ chức xe đưa rước khách từ TP.HCM xuống tham quan dự án.

Những khu đất ‘vàng’ cạnh sân bay Long Thành được đấu giá giờ ra sao? - Ảnh 2.

Cổng vào dự án

LÊ LÂM

Nhưng sau đại dịch Covid-19 (cuối năm 2021), khung cảnh nhộn nhịp đã không còn nữa. Dự án rơi vào trầm lắng, ngoài cổng vắng bóng người, bên trong vẫn tổ chức thi công nhưng không rầm rộ như xưa.

Ngày 13.9 vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có tờ trình UBND tỉnh kiến nghị ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng đối với chủ đầu tư dự án Gem Sky World với số tiền 900 triệu đồng do hành vi huy động vốn không đúng quy định. Biện pháp khắc phục là trong thời gian 360 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, chủ đầu tư phải hoàn trả cho khách hàng phần vốn đã huy động không đúng quy định.

Dự án Century City

Dự án Century City có diện tích gần 50 ha nằm mặt tiền đường tỉnh 769, thuộc xã Bình Sơn (H.Long Thành). Khu đất được UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra bán đấu giá vào cuối năm 2019 với giá khởi điểm 612,5 tỉ đồng.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thuận Lợi (Bình Dương) trúng đấu giá với số tiền 1.268 tỉ đồng. Theo quy hoạch, dự án có 2.128 lô, gồm biệt thự, nhà liên kế phố, nhà liên kế vườn.

Những khu đất ‘vàng’ cạnh sân bay Long Thành được đấu giá giờ ra sao? - Ảnh 3.

Dự án Century City

LÊ LÂM

Và cũng như Gem Sky World, sau thời kỳ sôi động, tấp nập nhân viên chào mời lẫn khách hàng ra vào tìm hiểu dự án, giờ đây khung cảnh của Century City khá yên ắng.

Dự án STC Long Thành

Dù có diện tích nhỏ nhất trong 3 khu đất 'vàng' kể trên, nhưng khu đất này lại mang về cho Đồng Nai số tiền rất lớn khi tổ chức bán đấu giá vào năm vào năm 2020.

Cụ thể, diện tích dự án chỉ có 23,4 ha (thuộc 2 xã Lộc An và Bình Sơn của H.Long Thành), nhưng Công ty CP bất động sản STC Golden Land đã trúng đấu giá với giá 1.626 tỉ đồng (giá khởi điểm 914 tỉ đồng).

Những khu đất ‘vàng’ cạnh sân bay Long Thành được đấu giá giờ ra sao? - Ảnh 4.

Dự án STC Long Thành

LÊ LÂM

Công ty đặt tên dự án là Khu đô thị STC Long Thành. Theo quy hoạch, dự án có tổng cộng 1.083 lô đất, trong đó nhà liền kề phố là 263, nhà liền kế vườn là 789 và 31 biệt thự song lập.

Sở dĩ khu đất bán được với giá cao vì vị trí rất đắc địa, nằm mặt tiền đường tỉnh 769 và ngay cạnh khu tái định cư sân bay Long Thành (Khu tái định Lộc An - Bình Sơn), cách sân bay Long Thành chỉ vài cây số.

Những khu đất ‘vàng’ cạnh sân bay Long Thành được đấu giá giờ ra sao? - Ảnh 5.

Dự án STC Long Thành nằm cạnh khu tái định cư sân bay Long Thành

LÊ LÂM

Dự án STC Long Thành được xây dựng bài bản, đúng tiến độ, nên vào đầu năm 2023 đã được Sở TN-MT Đồng Nai cho phép chuyển nhượng đối với 820 thửa đất.

Trong văn bản cho phép chuyển nhượng, Sở TN-MT Đồng Nai cho biết Công ty CP bất động sản STC Golden Land không phải xây dựng các hạ tầng xã hội: gồm trường học, y tế, hành chính - văn hóa với tổng diện tích gần 12.000 m2.

Chậm đưa đất nghĩa trang vào sử dụng

Ngoài những khu đất được xây dựng KDC, vào năm 2019 Đồng Nai còn bán đấu giá khu đất rộng 58 ha (xã Long Đức, H.Long Thành), quy hoạch đất nghĩa trang. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty CP xây dựng nghĩa trang Long Thành với giá 374 tỉ đồng (giá khởi điểm gần 357 tỉ đồng).

Tuy nhiên, dự án chậm triển khai, mới đây UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng. Theo đó chấp thuận cho Công ty CP xây dựng nghĩa trang Long Thành được gia hạn 24 tháng để triển khai thực hiện dự án Công viên nghĩa trang Long Đức.

Trường hợp sau thời gian gia hạn mà công ty chưa đưa đất vào sử dụng, chưa xây dựng hoàn thành các hạng mục công trình dự án theo tiến độ được phê duyệt, thì giao Sở TN – MT lập thủ tục tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền trên đất.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0111888777

FAX:0777333444

Copyright © 2024 Powered by W88