020-123456789
湖南某某策划维修网点
首页 > 汽车音响
【t8bet 2 com】Ông Trump có thể bị kiện vì bạo loạn Đồi Capitol
发布日期:2023-04-01 00:06:37
浏览次数:945

Hai cảnh sát thủ đô Washington James Blassingame và Sidney Hemby cùng 11 hạ nghị sĩ Dân chủ đang tìm cách buộc ông Trump phải chịu trách nhiệm về những tổn thương tâm lý và thể chất mà họ phải chịu đựng vì bạo loạn Đồi Capitol. Trong khi đó, ông Trump lập luận rằng ông không thể bị họ kiện nhờ quyền miễn trừ tuyệt đối được trao cho tổng thống khi thực thi nhiệm vụ.

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ

Nhóm công tố viên trong Phòng Dân sự của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 2/3 gửi thông báo đến tòa án liên bang ở Washington, khẳng định các vụ kiện nhằm vào ông Trump vì bạo loạn nên được phép tiến hành và ông không được hưởng quyền miễn trừ trong các vụ kiện như vậy.

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ

"Với vai trò lãnh đạo quốc gia, tổng thống có quyền nói chuyện với nhân dân và thay mặt cho họ. Tuy nhiên, vai trò truyền thống đó là để giao tiếp và thuyết phục người dân, không phải để kích động bạo lực", công tố viên Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm 2/3.

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ
Cựu tổng thống Donald Trump phát biểu trước đám đông ủng hộ ở thủ đô Washington trước khi xảy ra bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1/2021. Ảnh: Reuters.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước đám đông ủng hộ ở thủ đô Washington trước khi xảy ra bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1/2021. Ảnh: Reuters.

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ

Nhóm luật sư của Trump lập luận rằng ông chỉ hành động trong phạm vi vai trò của mình và không có ý định châm ngòi bạo lực khi kêu gọi hàng nghìn người ủng hộ tuần hành tới Đồi Capitol trước khi xảy ra bạo lực.

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ

"Hành động của những kẻ bạo loạn không tước đi quyền miễn trừ tổng thống được hưởng. Ông Trump đã làm tốt vai trò của mình khi thảo luận cởi mở với người dân về tính liêm chính của cuộc bầu cử năm 2020", nhóm luật sư nói.

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ

Phát ngôn viên của ông Trump hôm 2/3 cho biết cựu tổng thống đã nhiều lần kêu gọi hòa bình và thúc đẩy lòng yêu nước của người dân trong ngày 6/1/2021 và tòa án nên ra phán quyết có lợi cho ông.

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ

Sự việc trên chỉ là một trong số nhiều rắc rối pháp lý ông Trump vướng phải. Cựu tổng thống Mỹ đang bị điều tra về cáo buộc giữ tài liệu mật trong dinh thự ở Florida và bị các công tố viên Georgia điều tra hành vi cố lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020 tại bang này.

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ

Trong bạo loạn Đồi Capitol, hàng nghìn người ủng hộ Trump đã tràn vào tòa nhà quốc hội, tấn công cảnh sát, làm gián đoạn quy trình kiểm phiếu đại cử tri để công nhận ông Biden chiến thắng bầu cử tổng thống năm 2020. Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất nhắm vào tòa nhà quốc hội Mỹ trong hơn hai thế kỷ, khiến 5 người chết, gồm một cảnh sát và 4 người biểu tình.

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ

Ngọc Ánh (TheoAP/Washington Post)

ÔngTrumpcóthểbịkiệnvìbạoloạnĐồ
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 湖南某某策划维修网点