020-123456789
湖南某某策划维修网点
首页 > 汽车音响
【nhóm kubet zalo】TP HCM nêu thời hạn gỡ vướng 4 dự án bất động sản
发布日期:2023-04-01 01:00:25
浏览次数:876

Văn phòng UBND thành phố vừa công bố kết luận của Phó chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp ngày 20/2 nghe báo cáo các khó khăn vướng mắc tại 7 dự án bất động sản trên địa bàn. Theo đó, ông Cường thống nhất các đơn vị chịu trách nhiệm, phương án và thời hạn tháo nút thắt pháp lý cho 4 dự án trong số 7 dự án được xem xét.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Trước hết là khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 do Công ty Gotec làm chủ đầu tư. Khu đất đã được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; được chấp thuận đầu tư dự án và điều chỉnh chấp thuận đầu tư vào tháng 12/2021. Dự án cũng được cấp giấy phép xây dựng tháng 5/2021 và đã khởi công xây dựng xong 2 tầng hầm, đang xây dựng các tầng tiếp theo.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Từ tháng 6/2022 đến nay, Gotec đã 3 lần nộp hồ sơ đề nghị cấp thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua đối với nhà ở thương mại, nhưng đều bị Sở Xây dựng thành phố từ chối. Lý do là rà soát việc chuyển nhượng mục đích sử dụng đất.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Để dự án trên sớm được tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, hoàn thành các thủ tục liên quan theo quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao tiếp thu góp ý của các đơn vị dự họp, báo cáo đề xuất UBND thành phố để xin ý kiến Ban Cán sự Đảng nhằm xem xét, quyết định, trước ngày 10/3.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả
Hiện trạng dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 do Công ty Gotec làm chủ đầu tư. Ảnh: Thanh Tùng

Dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 đang vướng pháp lý do Công ty Gotec làm chủ đầu tư. Ảnh: Thanh Tùng

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Với dự án chung cư Cửu Long, số 1 đường Tôn Thất Thuyết, quận 4, (tên thương mại De La Sol do CapitaLand làm chủ đầu tư), ông Cường giao Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp rà soát, báo kết quả trước ngày 5/3.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Sở Xây dựng căn cứ ý kiến của Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp để giải quyết, trong trường hợp gặp khó khăn, trình UBND TP xem xét. Sở Xây dựng phải báo cáo kết quả cho ủy ban trước ngày 10/3.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Về dự án Khu nhà ở Thiên Lý, tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức, do Công ty An Thiên Lý làm chủ đầu tư, gặp vướng về thủ tục điều chỉnh chấp thuận đầu tư tại dự án đã được Tổ công tác tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Thành phố thống nhất chủ trương xử lý, có quá trình họp nhiều lần để xem xét và đã giải quyết cho một số dự án có vướng mắc tương tự.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Ông Cường cũng giao Sở Xây dựng chủ động trao đổi, làm việc với Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) để có sự đồng thuận, tiếp tục hướng dẫn chủ đầu tư An Thiên Lý hoàn thành các thủ tục dự án, sớm triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại. Kết quả báo cáo cho UBND TP HCM trước ngày 10/3.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Riêng đối với vướng mắc của dự án chung cư Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1 (tên thương mại Grand Manhattan do Novaland phát triển) được xét cùng nhóm với các dự án đầu tư xây dựng lại chung cư cũ, hư hỏng, xuống cấp có pháp lý tương tự trên địa bàn.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Ông Cường chỉ định Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, UBND quận 1 và các đơn vị liên quan để xử lý. Do tính chất pháp lý phức tạp, dự án này phải kết hợp rà soát thêm các văn bản của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã từng hướng dẫn thành phố thực hiện các nội dung vướng mắc có liên quan.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Sở Xây dựng tổng hợp ý kiến, xác định cụ thể cơ quan có thẩm quyền giải quyết, thống nhất phương án xử lý đối với dự án thuộc nhóm này, chuẩn bị nội dung họp chuyên đề, trình ủy ban trước ngày 15/3.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho biết, 7 dự án được thành phố chọn gỡ vướng đều có những vướng mắc điển hình, nếu giải quyết được các nút thắt cho những dự án này sẽ là tiền đề cởi trói pháp lý cho rất nhiều dự án khác trên địa bàn.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Ông Châu nhìn nhận, lộ trình xử lý của từng dự án đều được giám sát - báo cáo tiến độ chặt chẽ, chỉ đạo cụ thể và có ấn định thời gian thực hiện, mở ra hy vọng gỡ các nút thắt chiếm đến 70% khó khăn của thị trường địa ốc.

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả

Trung Tín

êuthờihạngỡvướngdựánbấtđộngsả
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 湖南某某策划维修网点