0999888777
W88
首页 > 138Bet
【nhaccuatui】Chèn môn 'tự nguyện' vào chính khóa: Sở GD
发布日期:2023-09-27 12:12:00
浏览次数:449
Chèn môn 'tự nguyện' vào chính khóa: Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì?ènmôntựnguyệnvàochínhkhóaSở<strong>nhaccuatui</strong> - Ảnh 1.
Chèn môn 'tự nguyện' vào chính khóa: Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì? - Ảnh 2.

Các thời khóa biểu của học sinh tiểu học TP.HCM, chèn môn "tự nguyện" như STEM, kỹ năng sống, các giờ tiếng Anh tự nguyện vào chính khóa

PHỤ HUYNH CUNG CẤP

【nhaccuatui】Chèn môn 'tự nguyện' vào chính khóa: Sở GD

Những ngày qua, nhiều phụ huynh học sinh bức xúc phản ánh với Báo Thanh Niêntình trạng chèn môn "tự nguyện" - trả tiền thêm mới được học - vào trong chính khóa.

【nhaccuatui】Chèn môn 'tự nguyện' vào chính khóa: Sở GD

Thay vì tổ chức sau 15 giờ chiều, các môn như kỹ năng sống, STEM, tiếng Anh với người bản ngữ, ismart, tin học quốc tế... được đưa vào xen kẽ với các môn chính khóa (môn bắt buộc học trong chương trình giáo dục), cả trong buổi sáng và buổi chiều. Điều này khiến cho phụ huynh khó mà không đăng ký, bởi không đăng ký thì giờ đó bé ở đâu, làm gì, chẳng lẽ các bạn học còn con mình ngồi không?

【nhaccuatui】Chèn môn 'tự nguyện' vào chính khóa: Sở GD

Ngày 21.9, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết quy định bậc tiểu học không quá 7 tiết mỗi ngày, tùy các đơn vị sắp xếp, tùy từng khối lớp, sẽ là hơn 20 hay 30 tiết một tuần. Theo ông Quốc, cần phân biệt các tiết chính khóa theo quy định chương trình GDPT 2018 là những tiết "cứng", còn "kia" (những nội dung môn học "tự nguyện" mà phóng viên nhắc tới) là những hoạt động bổ trợ, bổ sung cho nội dung theo các đề án, cần xem xét chúng độc lập với nhau.

"Ngoài các tiết chính khóa, nhà trường bổ sung một số hoạt động liên quan đến kỹ năng, liên quan đến các đề án như tin học hoặc ngoại ngữ. Tuy nhiên, việc sắp xếp rất là căng, giữa cái chung và cái ngoài, có những cái không thể tách biệt, độc lập được, tùy thực tế từng trường", ông Nguyễn Bảo Quốc nói.

Khi phóng viên nêu câu hỏi, có quy định nào về việc sắp xếp các tiết chính khóa bắt buộc và các tiết "tự nguyện" trong thời khóa biểu không, ông Quốc nói: "Bây giờ giao tự chủ của nhà trường. Nhà trường sẽ trên tinh thần sắp xếp, bởi không phải chỉ là số tiết, không phải chỉ nhấn vào số tiết là được. Mà còn là việc phân công giáo viên phù hợp, làm việc với các bên hỗ trợ, đủ thứ chuyện hết, nên từng đơn vị nhà trường sẽ có cách xử lý khác nhau. Nếu mà mình cứng quá, bắt buộc chỗ này phải buổi chiều hay như thế nào đó, vân vân… thì sẽ rất là khó".

Chèn môn 'tự nguyện' vào chính khóa: Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì? - Ảnh 3.

Phụ huynh V.Đ (trái) phản ánh thực tế chèn môn "tự nguyện" vào chính khóa ở trường con mình đang học

THÚY HẰNG

Phóng viên cũng nêu vấn đề là nhiều phụ huynh phản ánh, nếu đan xen các môn "tự nguyện" với các môn chính khóa, nếu con em họ không học thì đi đâu…, ông Quốc nói: "Khi làm việc thì cần trên tinh thần là ý phụ huynh và ý nhà trường phải đồng thuận. Chứ không phải nhà trường tôi có dự kiến tổ chức A, B, C, D, E nào đó, phụ huynh không đồng ý thì cũng rất khó cho nhà trường. Quan trọng nhất là phải đạt sự đồng thuận của hai bên. Sự đồng thuận đó sẽ giúp cho việc tổ chức đều, xuyên suốt…".

Ông Quốc cũng cho biết, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ trả lời cụ thể, đầy đủ hơn vấn đề trên bằng văn bản.

Tại văn bản số 4457 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2023-2024, Sở GD-ĐT TP.HCM có nêu về việc thực hiện chương trình GDPT. Đối với lớp 1, 2, 3 và 4 thực hiện chương trình GDPT 2018, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu:

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0111888777

FAX:0444555666

Copyright © 2023 Powered by W88