0999888777
W88
首页 >M88
【cuộc đua cuộc thi】Báo Hồng Kông giới thiệu Việt Nam trong các điểm đến đón Trung thu hấp dẫn
发布日期:2023-12-07 02:19:05
浏览次数:415

Tờ báo lâu đời nhất Hồng Kông South China Morning Post (SCMP) giới thiệu 5 đất nước đón Tết trung thu sôi động ở châu Á,áoHồngKônggiớithiệuViệtNamtrongcácđiểmđếnđónTrungthuhấpdẫcuộc đua cuộc thi bên cạnh Trung Quốc.

Trung thu rơi vào ngày 15.8 Âm lịch, năm nay là ngày 10.9. Hãy xem ngày Tết vui nhộn này được tổ chức như thế nào ở các quốc gia châu Á.

【cuộc đua cuộc thi】Báo Hồng Kông giới thiệu Việt Nam trong các điểm đến đón Trung thu hấp dẫn

Khu phố bán đèn Trung thu tại Hà Nội

【cuộc đua cuộc thi】Báo Hồng Kông giới thiệu Việt Nam trong các điểm đến đón Trung thu hấp dẫn

FB

【cuộc đua cuộc thi】Báo Hồng Kông giới thiệu Việt Nam trong các điểm đến đón Trung thu hấp dẫn

Việt Nam

Truyền thuyết về Tết Trung thu hay Tết thiếu nhi kể rằng, có một người đàn ông tên Cuội, người đã trồng một cây đa có phép thuật luôn phải được tưới bằng nước sạch. Một ngày nọ, vợ Cuội không hay biết mà tưới nước bẩn vào gốc khiến cây đa bỗng chốc lớn nhanh và bay lên. Ngay lúc đó, Cuội ôm chặt cây nhưng lại bị kéo bay lên trời. Cuối cùng, Cuội đáp xuống mặt trăng cùng cây đa.

Vì thế, trong dịp Trung thu, trẻ em Việt Nam thắp sáng đèn lồng để chú Cuội thấy đường tìm về trái đất. Người Việt cho rằng, vào ngày này, nếu nhìn kỹ có thể nhìn rõ chú Cuội ngồi dưới gốc cây trên mặt trăng.

Đối với người Việt, Tết Trung thu là thời gian sum vầy bên gia đình ăn bánh, bày mâm cỗ lên bàn thờ tổ tiên hoặc cùng nhau đi chơi, ăn uống. Cũng vào đêm rằm, nhiều người đeo mặt nạ hình ông Địa, vị thần của sung túc và thịnh vượng, nhảy múa vui nhộn trên phố. Đến Việt Nam vào dịp này, du khách nước ngoài sẽ có cơ hội chung vui cùng người dân và chia sẻ cùng họ những miếng bánh Trung thu ngọt ngào.

Thái Lan

Truyền thuyết kể rằng, vào đêm lễ hội, Bát tiên - nhân vật trong huyền thoại - bay lên cung trăng để tặng quả đào tới Quán Thế Âm. Vì thế, ở Thái Lan, người ta tặng bánh hình trái đào trong ngày Tết Trung thu.

Người Thái vẫn giữ nhiều nét truyền thống của ngày này và bánh Trung thu có hương vị sầu riêng rất phổ biến. Vào ngày Trung thu, nhiều gia đình sẽ lên du thuyền ngắm trăng trên vịnh Siam ở đảo Ko Chang.

Philippines

Người Philippines tổ chức tới hai ngày để mừng Trung thu với nhiều đèn lồng được treo trên phố, nhất là ở Manila. Nhiều người sẽ chơi Pua Tiong Chiu, trò chơi được cho là có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.

Trò chơi này khá đơn giản, khi lắc 6 viên xúc xắc trong một chiếc bát và người người có một tổ hợp số lớn nhất sẽ chiến thắng với phần thưởng bánh Trung thu.

Một chiếc đèn Trung thu truyền thống của Việt Nam

Đ.V.H

Nhật Bản

Trung thu của Nhật Bản được gọi là lễ hội mặt trăng (Tsukimi, Otsukimi hoặc Jugoya), người dân trang trí đường phố bằng cỏ pampas (susuki) để bảo vệ linh hồn khỏi ma quỷ.

Truyền thuyết Nhật Bản viết, có một con thỏ sống trên mặt trăng và làm bánh gạo mochi bằng chày và cối. Có nhiều lý giải khác nhau cho câu chuyện trên, có thể liên quan đến cách chơi chữ vì thuật ngữ "mochizuki" trong tiếng Nhật có nghĩa là trăng tròn nhưng cũng có âm thanh như “mochi đập”. Người Nhật ăn Tsukimi dango, một loại bánh bao ngọt giống bánh mochi, hình thỏ trong dịp này để cầu sức khỏe và hạnh phúc. Màu trắng và hình tròn của bánh giống mặt trăng.

Hàn Quốc

Chuseok, hay Hangawi, là lễ hội Trung thu và tạ ơn của người Hàn. Đó là kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày để cảm ơn mùa màng bội thu và cầu xin nhiều điều may mắn. Dịp này, người Hàn sẽ mang quà đến nhà cha mẹ và chúc họ mạnh khỏe, sống lâu.

Vào mỗi buổi sáng trong 3 ngày lễ, các gia đình sẽ tiến hành nghi lễ uống trà để tỏ lòng thành kính tổ tiên. Người Hàn Quốc ăn "songpyeon", một loại bánh gạo nhân đậu, vừng hoặc hạt dẻ có hình trăng lưỡi liềm.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0666999888

FAX:0999666111

Copyright © 2023 Powered by W88