0999777222
W88
首页 >H3Bet
【ảnh biển】Vì sao người bệnh tiểu đường cần chú ý hơn việc uống nước?
发布日期:2023-12-07 02:35:49
浏览次数:461

Chuyên gia dinh dưỡng Esther Tambe,ìsaongườibệnhtiểuđườngcầnchúýhơnviệcuốngnướảnh biển người sáng lập Trung tâm dinh dưỡng Esther Tambe Nutrition (Mỹ), cho biết mất nước ảnh hưởng rất lớn đến mức đường huyết.

Mất nước xảy ra khi một người uống không đủ lượng nước mà cơ thể cần. Vì vậy, uống ít nước hoặc uống không đủ nước là điều không tốt đối với người bệnh tiểu đường.

【ảnh biển】Vì sao người bệnh tiểu đường cần chú ý hơn việc uống nước?

Sau đây, chuyên gia giải thích về mối liên hệ giữa tình trạng mất nước và mức đường huyết cao.

【ảnh biển】Vì sao người bệnh tiểu đường cần chú ý hơn việc uống nước?

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và việc uống nước - Ảnh 1.

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với mức đường huyết

【ảnh biển】Vì sao người bệnh tiểu đường cần chú ý hơn việc uống nước?

Shutterstock

Mất nước làm thay đổi hoóc môn kiểm soát đường huyết

Mất nước là yếu tố nguy cơ gây tăng đường huyết, đặc biệt ở người bệnh tiểu đường.

Có một số lý do: Mất nước khiến máu cô đặc hơn và có thể làm thay đổi các hoóc môn liên quan đến kiểm soát lượng đường trong máu, theo trang tin sức khỏeEating Well.

Chuyên gia Esther Tambe lưu ý rằng, ngoài insulin, một loại hoóc môn có vai trò điều hòa huyết áp và cân bằng thẩm thấu là vasopressin. Tình trạng cấp nước của cơ thể ảnh hưởng đến việc tiết ra hoóc môn này. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí y khoa Diabetes Carecho thấy vasopressin cũng đóng vai trò trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu.

Mất nước làm tăng nồng độ glucose trong máu

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), lượng đường trong máu về cơ bản là thước đo nồng độ glucose trong máu.

Nước chiếm tỷ lệ lớn trong thành phần của máu. Khi bị mất nước, máu đặc hơn, khiến lượng đường trong máu tăng lên, chuyên gia Tambe giải thích.

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và việc uống nước - Ảnh 2.

Mất nước có thể khiến lượng đường trong máu tăng lên

Shutterstock

Uống không đủ nước, khả năng dung nạp glucose kém hơn

Thử nghiệm năm 2017 trên tạp chí Nutrition Researchcho thấy người bệnh tiểu đường không uống đủ nước chỉ trong 3 ngày, có kết quả xét nghiệm dung nạp glucose đường uống kém hơn so với người uống đủ nước, theo Eating Well.

Một số nghiên cứu còn cho thấy theo thời gian, mất nước có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận mối liên hệ này.

Nhu cầu uống nước nhiều hơn

Theo NIH, một triệu chứng của tăng đường huyết là đi tiểu thường xuyên, điều này có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn làm mất nước thêm ở người bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu năm 2018 trên tạp chí về dinh dưỡngAnnals of Nutrition and Metabolism đã nhận thấy người bệnh tiểu đường loại 1 khi tập luyện thể thao, ngay cả đã uống đủ nước vẫn cảm thấy khát. Điều này dễ hiểu vì khát nước là một dấu hiệu của tăng đường huyết.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0888888888

FAX:0999666111

Copyright © 2023 Powered by W88